GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC CHÂU KHÁNH

Địa chỉ: Ấp 2, xã Châu Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Email: thchaukhanha.lp@soctrang.edu.vn

1. Giới thiệu lịch sử nhà trường:

Trường Tiểu học Châu Khánh thành lập năm 2018 theo Quyết định số 580, ngày 15/ 05/ 2018 do sáp nhập từ trường Tiểu học Châu Khánh A và trường Tiểu học Châu Khánh B.

Trường Tiểu học Châu Khánh có 3 điểm trường, điểm trung tâm trên địa bàn ấp 2, điểm lẻ ấp 2B gần cống Cái Trúc, Điểm lẻ Ấp 4 đặt trên ấp 4, xã Châu Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

2. Thành tích đã đạt được sau 3 năm được thành lập:

- Chi bộ: Tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Công đoàn vững mạnh: 2021.

- Có 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 7 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

- Có 1 học sinh đạt giải nhất viết chữ đẹp cấp huyện, 2 em đạt giải khuyến khích;

- Đạt 2 giải khuyến khích hội thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện;

- 1 đồng chí được phong tặng Nhà giáo ưu tú;

- 2 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh;

- 5 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen;

- 5 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở;

- Cuối năm học 2020 – 2021 trường đạt tập thể lao động xuất sắc; Được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

3. Tình hình đội ngũ – cơ sở vật chất – học sinh:

Tổng số CB-GV-CNV là 34 người.

Trong đó:

+ CBQL: 02 người

+ Giáo viên (Biên chế): 28 người 22 GVCN + 06 GVBM)

+ Nhân viên (Biên chế): 3 người; Hợp đồng 68: 1 người

+ Tổng phụ trách Đội: 01 người.

+ Trình độ đại học: 30, Cao đẳng: 2, Trung cấp: 1. Đang học 2.

- Tình hình học sinh:

Năm học 2020 - 2021: 536

Hoàn thành chương trình lớp học 534; tỉ lệ 99,62%; Hoàn thành chương trình tiểu học 100%.

• Tình hình cơ sở vật chất, điểm trường:

Điểm trường: 3 điểm. Tổng số phòng: 23, Tổng số lớp: 21, phòng chức năng: 4, thư viện: 1. Đang được đầu tư thêm 6 phòng học. xây mới 7 phòng làm việc và sửa chữa 10 phòng học đang xuống cấp. Đáp ứng tối thiểu cho việc dạy và học.

Tích cực tham mưu và được sự ủng hộ của Cấp ủy, chính quyền và phòng GD&ĐT quy hoạch đất, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia.

4. Sứ mạng:

Tạo dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện để tất cả các em học sinh đều cảm nhận được "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Tạo điều kiện tốt nhất để mỗi học sinh được học tập, rèn luyện nhằm phát triển tối đa các phẩm chất và năng lực, đảm bảo khi Hoàn thành Chương trình Tiểu học ở nhà trường, các em phải là những người có đạo đức, có sức khỏe, yêu quê hương đất nước, có lòng tự hào dân tộc, có các kỹ năng sống cơ bản theo lứa tuổi, có kiến thức chắc chắn để học tốt ở bậc học sau.

Trở thành trường chất lượng cao; là trung tâm văn hoá giáo dục của  địa phương; là địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em; là nơi giáo viên và học sinh luôn tự tin, năng động, sáng tạo và vươn tới thành công.

Xây dựng nhà trường có nền nếp kỷ cương trong dạy học. Tạo điều kiện để mỗi giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực, tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng. Xây dng thành công trường chuẩn quốc gia và công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Phấn đấu nâng cao vị thế của nhà trường, để trường Tiểu học Châu Khánh là trường nổi bật khu vực, nơi học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi giáo viên và học sinh luôn tự giác phấn đấu vươn lên vì sự phát triển của bản thân, vì danh dự và phát triển nhà trường, đáp ứng các yêu cầu phát triển. Xây dựng nhà trường là nơi tình đoàn kết, sáng tạo, trung thực. Khát vọng tiến bộ. Tinh thần trách nhiệm. Lòng nhân ái. Lòng quyết tâm. Biết làm chủ trong mọi tình huống.